+84 58 795 1866 | The new artisanal concept by Vietnam Bespoke Shop
+84 58 795 1866 | The new artisanal concept by Vietnam Bespoke Shop

IL BUSSETTO — Kiệt tác kỹ thuật làm da bậc thầy CUOIETTO

Mauro Gobbi, người sau rất nhiều năm làm trong ngành đồ da đã không ngừng bị cuốn hút bởi vẻ đẹp đặc biệt không tì vết của những món đồ da được làm thủ công bởi kĩ thuật của những bậc thầy : “CUOIETTO”. 

IL Bussetto bifold cardholer với màu xanh lá tuyệt đẹp.

Mauro biết rằng, để tạo ra những sản phẩm chất lượng như ông mong muốn, tất cả phải được cấu thành từ những bìa da tốt nhất. Và đó chính là lý do tất cả sản phẩm của IL Bussetto đều được làm từ da thuộc thảo mộc, được cung cấp bởi Hiệp Hội da thuộc thảo mộc của Ý (Genuine Italian Vegetable Tanned Leather Consortium). Để chọn ra những bìa da tốt đã khó, để chọn ra những bìa da không tì vết còn khó hơn nữa. 

Và đến đây, kĩ thuật “ Cuoietto” mới bắt đầu. Những bìa da mộc được cắt và làm ướt, sau đó gò vào một phom gỗ đặc trưng cho từng sản phẩm. Tất cả các mép da đều được kết dính với nhau bằng một loại keo đặc biệt làm từ bột gạo- tạo ra độ ẩm tuyệt vời cho các mối nối và độ chuyển hoàn hảo cho sản phẩm. 

Vì tất cả da được sử dụng đều là da mộc, nên IL Bussetto sẽ phải tự nhuộm màu. Tất cả đều được nhuộm bằng tay — và đặc biệt hơn là dùng cọ vẽ. Dưới ánh mặt trời Milan, màu của từng sản phẩm được các bậc thầy thủ công phủ lên một lớp màu như tan vào da, màu trải đều và không hề có một gợn dù là nhỏ nhất. 

Il Bussetto cardholderbifold wallet thể hiện bề mặt da cực kì tinh xảo.

Cuối cùng, điều mà khiến Mauro — người sáng lập say mê những sản phẩm này, là cách mà chỉ những bậc thầy đồ da mới làm chủ được, đó là đánh bóng. Họ sẽ sử dụng một dụng cụ tên là “ Bussetto” với một đầu búa được làm nóng. Và bằng kinh nghiệm được truyền qua từ thế hệ này qua thế hệ khác, họ sử dụng “ Bussetto” để gò lên bề mặt da, đóng mọi lỗ chân lông còn lại trên da và khiến cho bề mặt da có một lớp hoàn thiện nhẵn như gương. 
Được làm từ những bìa da cao cấp nhất — Được tạo hình thủ công — Nhuộm màu và hoàn thiện bởi những kĩ thuật xa xỉ nhất của đồ da. 
 Tất cả được gói gọn trong một cái tên — IL BUSSETTO

IL Bussetto bifold wallet nhấn mạnh vào sự tinh tế trong thiết kế và kĩ thuật làm da đỉnh cao.

Mỗi một sản phẩm của IL Bussetto giống như một kiệt tác . Bạn phải thật sự sẵn sàng cho một thứ chất lượng nhưng không hề phô trương, một sản phẩm chứa đựng kinh nghiệm làm da được đúc kết hằng trăm năm nay. Và bạn sẽ là người gìn di sản đó mãi mãi về sau. 

IL Bussetto cardholder với màu xanh nước biển như tan vào da.
IL Bussetto bifold cardholder màu tifany khi đặt cùng với chiếc cardholder màu da bò đặc trưng của Ý.

The Finery Club – Artisanal Accessories & Garments

114 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline 058 795 1866

Website mua hàng online: Thefinery.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *