+84 58 795 1866 | The new artisanal concept by Vietnam Bespoke Shop
+84 58 795 1866 | The new artisanal concept by Vietnam Bespoke Shop

Pocket Square là gì? Và thế nào để chọn lựa một chiếc Pocket Square đẹp?

Pocket Square, hay tiếng việt là khăn cài túi ngực. Thông thường trên áo khoác các bạn thường thấy có một túi nhỏ nằm ở phía ngực trái, và giới sành ăn mặc thường sẽ sử dụng một chiếc pocket square để ở túi đó nhằm mục đích trang trí và thể hiện cá tính.

Một chiếc khăn Pocket Square tốt sẽ phải sở hữu 3 yếu tố : vật liệu, hàm lượng thủ công, và thiết kế.


1. Vật liệu : Linen và Silk là 2 vật liệu chủ đạo và kinh điển trong pocket square, nhưng đôi khi sẽ có những loại được kết hợp với nhau như là Slik/Linen, Wool/Linen để tạo ra bề mặt đặc biệt, đi kèm với độ bồng bềnh vốn là đặc tính của Linen, độ bóng của Silk hay là độ mềm mại của Wool.

Pocket Square của Olof1928 với sư kết hợp của Wool/Linen

Hàm lượng thủ công của Pocket Square được thể hiện từ cách nhuộm màu truyền thống, bằng cách này màu sẽ ngấm rất sâu vào sợi vải, các lớp màu được chồng lên nhau một cách cực kì tỉ mẩn và chỉ những nhà nhuộm lâu đời của Châu Âu mới có thể làm được. Mép của khăn phải được vê tay cực kì cẩn thận, đều đặn. Phần vải được cuốn phải nhất định phải đúng 1.5cm. Cách nhuộm và cuốn mép bằng tay này cũng chính là kĩ thuật được Hermes coi như tiêu chuẩn khăn của họ.
Và với sự tạo màu cầu kì như vây, để phục vụ một mục đích cuối cùng, là thiết kế. Càng nhiều màu được sử dụng, càng tốt nhiều thời gian và công sức để tạo ra. Đặc biệt là màu đậm được thể hiện rõ nét, công phu trên nền các màu nhạt, thậm chí chuyển dần sắc độ một cách hài hoà.

Màu sắc đươc thể hiện hoàn hảo trên chât liệu Wool/linen – Pocket Square của Olof1982.

Khả năng sử dụng của Pocket Square cực kì đa dạng, ví dụ như trong thời tiết se lạnh những ngày Hà Nội tháng 11. Một chiếc khăn cài túi với chất liệu nhẹ nhàng, bay bổng nhưng cực kì tao nhã, là một cặp bài trùng cực kì hoàn hảo với chiếc áo khoác navy hopsack .

Phong cách, tinh tế và tao nhã.


Hy vọng bạn đọc qua bài viết sẽ chọn cho mình được những chiếc pocket square cho riêng mình.

The Finery Club – The New Artisanal Concept
114 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Hotline 058 795 1866
Website mua hàng online: Thefinery.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *